Mỹ nhân nhà Đường sở hữu nhan sắc mê hoặc nam nhân, khiến vương triều bao phen sóng gió

20/06/2019

Là một trong những mỹ nhân khiến lịch sử triều đại nhà Đường khuynh đảo, Dương Ngọc Hoàn vốn dĩ sở hữu dung mạo như tiên lại phải lưu tiếng xấu muôn đời. Trước còn là con dâu của vua, 5 năm sau lại trở thành sủng phi được vua cưng chiều nhất tam cung lục viện.

Nhắc tới Dương Ngọc Hoàn không ai không biết đến tiếng tăm của nàng được lưu truyền xưa nay. Ngọc Hoàn là một trong tứ đại mỹ nhân của lịch sử Trung Quốc, có sắc đẹp tuyệt trần tới mức mỗi khi nàng ngắm hoa, vẻ đẹp của nàng khiến hoa phải  “thu mình lại vì hổ thẹn”.

Theo sử ghi lại: “Mỹ nữ họ Dương sở hữu vẻ đẹp tròn trịa và phúc hậu. Bởi vậy, nàng sớm được chọn làm Thọ vương phi, cho hoàng tử thứ 18 của Đường Minh Hoàng là Thọ Vương Lý Mạo vào năm 14 tuổi. Nhưng vì còn quá nhỏ nên họ chưa từng có cuộc sống vợ chồng thực sự. Và chính sắc đẹp “khuynh nước khuynh thành” đã khiến cuộc đời của nàng bắt đầu gặp sóng gió trong chốn hậu cung.

Do rất sủng ái Võ Huệ Phi nên khi người này qua đời, vua Đường Minh Hoàng tức Huyền Tông tỏ ra khá buồn bã và mệt mỏi triền miền vì thương nhớ phi. Nhưng tới khi trông thấy Ngọc Hoàn vào 5 năm sau, ông lập tức phá bỏ mọi lễ nghĩa truyền thống rồi tìm mọi cách để sắc phong nàng làm Quý Phi. Chuyện đó khiến Hoàng Thọ Vương vô cùng uất hận.”

Liên hệ